Đào tạo nghề công nghệ thông tin dành cho người khuyết tậtCông ty Việt Tâm Đức Quyết định tổ chức khóa học công nghệ thông tin với quy mô lớn và chuyên nghiệp dành cho các đối tượng khuyết tật. Khóa học được tài trợ hoàn toàn về chi phí học viên tham gia không cần đóng thêm bất kỳ một khoản chi phí nào. Chương trình đào tạo nghề được xây dựng nhằm hướng ứng Quyết định số 1019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020.


Khóa học lập trình WebSite dành cho người khuyết tật

Hiện nay, Việt Nam hiện có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, trong đó 60% người khuyết tật đang ở trong độ tuổi lao động. Đa số người khuyết tật sống ở nông thôn với các cơ sở hạ tầng, điều kiện sống, phương tiện sinh hoạt chuyên dùng còn nhiều thiếu thốn, do vậy họ gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và giao tiếp với cộng đồng.Theo Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH), hàng năm có khoảng 5.000 người khuyết tật được dạy nghề. Tuy nhiên, số người học nghề xong có việc làm rất thấp, tương đương khoảng 30% số học nghề. Với các ngành nghề như may, thủ công mỹ nghệ… có rất nhiều người khuyết tật ở độ tuổi thanh thiếu niên yêu thích công nghệ muốn được tham gia làm việc giống như người bình thường với những công việc trong các lĩnh vực công nghệ thông tin: Lập trình phần mềm, lập trình website hay thiết kế đồ họa vi tính…

Định hướng công việc cho người học

Nhằm góp phần giúp người khuyết tật có cơ hội được học tập, làm việc và hòa nhập cộng đồng , công ty Cổ Phần Thương Mại và Giáo Dục Việt Tâm Đức đã xây dựng khóa học nghề công nghệ thông tin dành cho người khuyết tật. Đối tượng tham gia là những bạn khuyết tật có mong muốn được học nghề liên quan tới lĩnh vực công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo trong khóa học nghề công nghệ thông tin tại công ty sẽ được thực hiện theo hình thức phù hợp với mọi cá nhân người khuyết tật giúp các bạn có thể tiếp thu tốt nhất những kiến thức được học. Do đây là khóa học giúp người khuyết tật có được các kỹ năng làm việc, có khả năng kiếm tiền ngay tại nhà mà không cần phải đi lại nhiều, giúp người khuyết tật hòa nhập được với cộng đồng hơn thông qua Internet. Nên các bạn sẽ được miễm giảm hoàn toàn học phí khi tham gia khóa học . Bên cạnh đó với những bạn là người bình thường nhưng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn sẽ được miễm giảm 70% học phí đồng thời được hỗ trợ việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Thời gian tiếp nhận đào tạo: từ tháng 1 năm 2015. Mọi đối tượng người là người khuyết tật mong muốn được học nghề có thể đăng ký học tại bất kỳ thời điểm nào kể từ ngày 05/01/2015 công ty sẽ tiếp nhận đào tạo nghề cho các bạn tại thời điểm đó. 

Khóa học dành cho người khuyết tật sẽ được diễn ra trong 2 tháng ngay tại công. Trong thời gian vừa qua công ty đã đào tạo cho hàng trăm học viên khuyết tật về công nghệ thông tin với sự kiên trì của các lập trình viên trực tiếp tham gia hướng dẫn, cùng sự nỗ lực của chính các bạn học viên đã giúp các bạn có được sự thành công sau khóa đào tạo nghề công nghệ thông tin tại công ty.

Mọi thông tin chi tiết và thủ tục đăng ký học xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm đào tạo nghề cho người khuyết tật
Trực thuộc công ty cổ phần Việt Tâm Đức
ĐC: P.1114. Tòa nhà CT.A 789 Bộ Quốc Phòng, Mỹ Đình, Hà Nội
Sau bến xe Mỹ Đình,  đối diện Sân vận động Quốc gia
Số điện thoại: 0972 163 101. Email: daynghe.vtd@gmail.com

0 nhận xét: